Điệp vụ trong bóng tối – Chiến dịch Vườn cây #3

Nhổ cỏ tận gốc, Shayetet 13 aka Biệt hải.

Sau này trước thế giới, Chính quyền Syria luôn khẳng định khu vực nhà máy Al Kibar chỉ là một khu nhà máy thông thường chế tạo vũ khí đã bỏ hoang, Israel đã đánh bom một cơ sở bỏ trống từ lâu, cũng như không hề có thương vong gì trong vụ này, nhưng theo những nguồn tin không kiểm chứng được, có chừng 30 người đã chết, sự thật về con số thương vong sẽ chẳng bao giờ có ai biết được!

Mossad đã vấp phải câu hỏi hóc búa khi tìm hiểu về thời gian 7 năm của chương trình xây dựng lò phản ứng Al Kibar đã được giữ tuyệt mật, không một chút rò rỉ nào nhằm khêu gợi tò mò cho các điệp viên Do Thái, câu trả lời đơn giản mà không ai có thể nghĩ ra, nhằm tránh né mọi chú ý, mọi hệ thống tác chiến điện tử của Do Thái lắng nghe hàng giờ, tất cả mọi mệnh lệnh, giao thiệp qua lại giữa các giới chức, đơn vị tiến hành công trình đều được xử dụng kỹ thuật cũ kỹ nhất, viết lên giấy niêm phong và gởi bằng tay, hoàn toàn im lặng vô tuyến, không một liên lạc nào xử dụng hệ thống liên lạc hiện đại. Lần theo tụ điểm cuối cùng của những dấu vết liên hệ bí mật, Mossad tìm ra người đứng đầu chủ trương xây dựng lò phản ứng, Muhammad Suleiman.

Tướng Muhammad Suleiman là cố vấn quân sự đặc biệt cho tổng thống Syria, là một người đã bị Israel gọi là ‘chỉ huy đội quân ngầm của quân lực Syria’ có nhiều liên hệ với Iran, giúp chuyển vũ khí của Iran cho Hezbollah, là người thân cận bên cạnh Assad với biệt danh ‘cái bóng Assad’, Israel tin chắc rằng ông là một trong số những người đứng đầu chương trình hạt nhân của Syria.

Vào khoảng giữa năm 2008 một lần nữa Mossad lại nhận được tin Syria có ý định tái khởi động chương trình hạt nhân, với một quốc gia đã từng xây lò phản ứng, nếu có đủ tài chánh và nhân lực thì chỉ cần 5 năm là họ có thể có một lò phản ứng như cũ, tiền bạc Syria không thiếu, không còn chọn lựa nào khác Mossad phải triệt tiêu nhân lực của Syria! Phải khử Suleiman, nhưng bằng cách nào?

Ám sát Muhammad Suleiman tại thủ đô Damacus là không khả thi, văn phòng của ông đối diện với văn phòng tổng thống, ông luôn di chuyển với đoàn xe quân sự bảo vệ tối đa, chính bản thân ông là người luôn cẩn mật trong mọi hành động. Cho đến mùa hè 2008, các điệp viên biết được Suleiman sẽ tổ chức dạ tiệc tại biệt thự nghỉ mát riêng của ông ở bờ biển tại thành phố Tartous, cơ hội bằng vàng đã đến.

Khi tìm hiểu kỹ hơn về căn biệt thự của Suleiman, Mossad tìm ra một khuyết điểm của toà biệt thự, cả 3 mặt phía trước con đường và 2 bên hông đều được canh gác chặt chẽ, nhưng mặt phía sau quay ra biển hoàn toàn trống trải, điều quan trọng nhất là Suleiman sẽ tổ chức buổi tiệc tối trên ban công sân thượng quay mặt ra biển, kế hoạch nhanh chóng được hình thành.

Shayetet 13, Biệt hải của Israel là lực lượng biệt kích chuyên tác chiến từ biển-đất liền, tương tự như SEAL của quân đội Mỹ, chuyên xử dụng trong đột kích-chống khủng bố, nhóm này nổi tiếng vì những điệp vụ sâu trong lãnh thổ địch, đã khẳng định rằng không một mục tiêu nào mà Kidon không tìm diệt được cho dù chúng ở đâu. Tên gọi khác của nhóm này từ Hebrew là Kidon aka Bayonet, mũi giáo hay gọi là lưỡi lê.

Đêm 1/8/2008, một chiếc du thuyền xa ngoài khơi vùng biển, sau khi ngừng một chút lúc cách bờ biển khoảng 1 km-hai người nhái Kidon trang bị súng hãm thanh trượt nhẹ nhàng xuống nước và chìm sâu mất tích dưới mặt nước xanh-từ từ tiến vào vùng bờ nhưng không quá gần để các vệ binh phải để ý. Trên biệt thự bữa tiệc rộn lên khi Suleiman xuất hiện, các cận vệ đứng xa chung quanh bàn bảo vệ, mọi người vui vẻ ăn uống.

Từ bờ biển hai ánh chớp như ai đó bật lửa hút thuốc loé lên cùng lúc, không một tiếng động. Suleiman gục xuống bàn trên đầu và ngang cổ máu phun ra thành vòi, các cận vệ nhào tới đỡ trước khi ông đổ vật ra, ông chết ngay tại chỗ̃. Ngoài biển xa, không lâu sau đó chiếc du thuyền từ từ quay hướng ra khơi. Cái chết của Suleiman cũng đồng thời là dấu chấm hết cho tham vọng nguyên tử của Syria.

Hết.

Phụ lục.
Vụ ám sát trên xe SUV

Ngày 12/2/2008 Imad Fayez Mughniyah bí danh ‘The Fox’ aka ‘Cáo già’ đậu chiếc Mitsubishi Pajero mới cáu cạnh của ông bên lề đường, ông sải bước qua bên kia đường để vào tòa đại sứ Iran dự buổi tiếp tân, hiếm khi nào ông xuất hiện công khai, nhưng hôm nay ông biết chắc chung quanh ông chỉ là bạn bè trong đó có lãnh đạo Hamas Khaled Mashal, bạn chung của cả hai là tướng Mohammed Suleiman của Syria, hai người đã từng gặp nhau nhiều lần ở Tehran và tại các trung tâm Hezbollah ở Lebanon. Khoảng sau 10:30 tối, Mughniyah uống ly nước cam tươi vắt cuối cùng trong đời ông, hôn chia tay chủ tiệc-Ahmed Mousavi, tân lãnh sự-và rời khỏi buổi tiệc.

Theo CIA, Mughniyah là “là con cáo già thông minh nhất, có khả năng nhất mà chúng tôi từng biết qua”, tên ông nằm trên đầu danh sách ‘hit list’ của Mossad và đồng thời FBI treo giải 5 triệu Dollars cho thông tin bắt giữ ông. Nhưng ở đây Syria, ông cảm thấy hoàn toàn an toàn cũng như Beirut hay Tehran là những nơi ông đi lại thường xuyên.

Vụ nổ phá hủy hoàn toàn SUV lẫn cơ thể của Mughniyah, ông chết ngay lập tức trước khi biết việc gì xảy ra, lượng thuốc nổ đã được tính toán rất cẩn thận đến độ các tòa nhà gần đó hầu như không bị hư hại gì, chỉ có nhà lãnh đạo khủng bố là nạn nhân duy nhất trong đêm đó tại Damascus.

Hezbollah tuyên bố không nghi ngờ gì về người chịu trách nhiệm cho vụ ám sát và tuyên dương Mughniyah là một kẻ tử đạo cũng thề sẽ trả đũa Do Thái. Chính phủ Israel không xác nhận cũng không phủ nhận có dính líu trong vụ ám sát, nhưng các điệp viên Mossad khó có thể che dấu niềm vui của họ, theo thông tin rò rỉ cho chuyên gia tình báo Uzi Mahnaimi, các sát thủ Mossad đã gài mìn vào cái tựa đầu ở ghế lái.

May mắn cho Mohammed Suleiman hôm đó.

Hình mạng, tướng Mohammed Suleiman.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, mũ

About To Lich's Blog

THƯỢNG VÀNG - HẠ CÁM!
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s