Điệp vụ trong bóng tối – Chiến dịch Vườn cây #2

The Unit aka Sayeret Matkal, biệt kích Israel.

Tổng kết lại, Mossad kết luận Syria đang được trợ giúp của Bắc Hàn để xây dựng lò phản ứng hạt nhân, thậm chí các điệp viên Mossad còn chụp được hình của các chuyên viên Bắc Hàn cùng với Syria bên nhau, chắc chắn là Syria đang tiến triển tham vọng sở hữu vũ khí hạt nhân!

Dagan và các thành viên Mossad vấp phải trở ngại lớn nhất lúc này là lò nguyên tử nếu có, nó ở đâu trên đất Syria? Huy động mọi khả năng kỹ thuật vệ tinh, không ảnh, tình báo Mossad lục tìm từng km trên đất Syria, mọi nghi ngờ dẫn đến một vùng trên hoang mạc xa xôi tên Al Kibar nằm cách dòng sông Euphrates chừng 500m ở khoảng giữa biên giới Thổ nhĩ kỳ và Iraq, kèm theo đó là các trạm tình báo điện tử của Israel phát hiện rất nhiều những cú điện thoại gọi từ Al Kibar trực tiếp đến Pyongyang và ngược lại.

Không bất ngờ lắm, ảnh vệ tinh tìm ra chính xác tại nơi cách rất xa thủ đô Damacus này, sát bên dòng sông có thể thấy một building hình chữ nhật rất lớn đã xây, khi so sánh những hình chụp vệ tinh với những hình lấy được trong máy tính của Othman các hình ảnh hoàn toàn trùng khớp, không còn nghi ngờ gì nữa Al Kibar chính là lò nguyên tử đang xây dựng của Syria. Với toàn bộ bằng chứng Mossad trình lên thủ tướng Do Thái xin chỉ thị hành động!

Khi mục tiêu đã xác định, nhằm bảo vệ an ninh Do Thái chỉ có một chọn lựa là phải phá hủy lò phản ứng này của Syria càng sớm càng tốt, nhưng chính phủ Do Thái vấp phải vấn đề quan trọng, nếu lò phản ứng đã chạy với đủ công xuất, phá hủy nó sẽ gây ra nhiễm xạ rất lớn như một tai nạn nổ nhà máy nguyên tử, những tấm hình trong máy tính mà các điệp viên lấy cắp được đã cũ khoảng 15 tháng theo ghi nhận, phía Do Thái không biết được hiện nay tiến trình xây dựng đã hoàn thiện đến đâu, câu hỏi này cần được trả lời, ngay tức khắc!

Để trả lời chính xác về thực trạng của lò phản ứng, chỉ có một cách là gởi người trực tiếp đến tận nơi, thu lượm mẫu đất và mẫu nước chung quanh khu vực nhà máy để mang về phân tích, công việc nguy hiểm này chỉ có một nhóm người có thể đáp ứng được điều kiện là đơn vị biệt kích lừng danh Do Thái Sayeret Matkal, trong tiếng Anh chỉ đơn giản gọi là Unit.

Vào một đêm hè tháng 8/2007 một toán biệt kích của Israel, trên những chiếc trực thăng đặc biệt giảm thanh, lặng lẽ bay sát mặt đất nằm tránh radar, xuyên qua biên giới vào Syria. Tại Al Kibar cách mục tiêu khoảng một km toàn nhóm được thả xuống, các biệt kích như những bóng ma biến vào màn đêm sa mạc bắt đầu nhiệm vụ tiếp cận khu vực vùng đặt lò phản ứng tìm cách thu lượm nước và đất chung quanh.

(Phân tích mẫu nước và đất chung quanh vùng lò phản ứng, từ độ nhiễm xạ của nước và đất các chuyên gia có thể kết luận là lò phản ứng đã hay chưa hoạt động và dự đoán đã chạy hết công xuất hay chưa)

Nhiệm vụ kết thúc gọn gàng trong đêm, không lâu sau đó những báo cáo phân tích về mẫu nước và đất đã nằm ngay ngắn trên bàn làm việc của thủ tướng Do Thái bấy giờ Ehud Olmert, kết luận cho thấy nhà máy đã vận hành, nhưng chưa đạt đến mức nguy hiểm, bây giờ chỉ còn một vấn đề quan trọng, làm thế nào để phá hủy nó hoàn toàn, vĩnh viễn!

Phi đội 69 aka The Hammers, Phi đội Búa tạ.

Phương án duy nhất khả thi để phá hủy hoàn toàn là trực tiếp đánh bom khu nhà máy, trong Không lực Do Thái, chỉ có một đơn vị mà ai cũng nghĩ đến khi tiến hành chiến dịch này, được mệnh danh là biệt kích trên không, nổi tiếng từ các cuộc không kích trong tất cả mọi cuộc chiến tranh của Do Thái từ trận địa lẫn chiến tranh bí mật. Chính thức từ đây, một chiến dịch được Mossad và IDF thực hiện ra đời với mật danh Operation Orchard aka Chiến dịch Vườn cây ăn trái.

(Vào 07/6/1981 một đoàn 8 máy bay của phi đội 69 Hammers đã khéo léo bay tránh dưới tầm radar của Iraq, đột nhập tấn công phá hủy toàn bộ cơ sở hạt nhân của Sadam Husein)

Syria, với trợ giúp kỹ thuật của Nga, đã xây dựng hệ thống phi đạn phòng không của Syria thuộc loại có hạng trên thế giới, hệ thống Tor M1 Hoả tiễn đất đối không đủ làm chùn tay mọi đối thủ, để đối phó, Israel nâng cấp trang bị không quân, riêng phi đội 69 được trang bị các loại mới nhất F-15 và F-16 của Mỹ với khả năng tác chiến điện tử nhằm vô hiệu hoá hệ thống định vị của hỏa tiễn đối phương, ngoài ra máy bay còn mang theo máy tạo nhiễu đặc biệt làm rối loạn radar nhằm vô hiệu hệ thống radar phòng không Syria.

Phương án tác chiến, phi công được huấn luyện ráo riết, các khí cụ chuẩn bị sẵn sàng, nhưng chưa có một thời điểm chính xác cho giờ G của chiến dịch, cho đến cuối tháng 8, tin tình báo cho biết một tàu hàng Triều tiên vừa cập cảng Syria, ngoài những hàng hoá thông thường, chuyến hàng cuối cùng để hoàn tất lò phản ứng hạt nhân Al Kibar đã được bốc dỡ xong tại cảng. Thủ tướng Ehud Olmert không còn chần chờ được nữa, lệnh tiến hành chiến dịch bắt đầu.

Sân bay Ramad David vào 11:59pm đêm 5/9/2007, đường băng gầm vang tiếng rú của 10 chiếc máy bay thuộc phi đội 69, hai nhóm máy bay F15 và F16 cất cánh cách nhau 20 giây, mỗi máy bay đeo 2 bên cánh hoả tiễn không đối đất 500lbs AGM-65 với khả năng xuyên phá bê tông, cùng trang bị bình xăng phụ, toàn phi đội bay theo đội hình thẳng ra biển với vận tốc 1,000cs/giờ theo đường bay vòng nhằm tránh radar của quân đội Syria.

Các nhân vật quan trọng trong chiến dịch tụ họp nhau trong bongke ngầm ở một doanh trại quân đội, trung tâm hành quân được gọi là “the pit” ngoài nhiệm vụ theo dõi điều khiển chiến dịch Orchard, trung tâm sẽ được dùng trong trường hợp nếu vì trận oanh tạc này đưa đến chiến tranh với Syria, nó sẽ là hầm chỉ huy trong chiến tranh.

Sau khi phi đội bay ổn định, chắc chắn không có trở ngại kỹ thuật xảy ra, ba chiếc F15 được lệnh tách ra bay trở về, số còn lại 7 chiếc F16 dựa vào bóng đêm, bay thật thấp trực chỉ mục tiêu, sau khi vượt qua vùng biển phi đội bay dọc theo biên giới giữa Thổ nhĩ kỳ và Syria tiếp cận mục tiêu. Trong khi đó, một nhóm biệt kích Israel được thả xuống từ hôm trước, tiềm phục chung quanh khu nhà máy tại Al Kibar bật hệ thống lazer định vị mục tiêu, bắt đầu hướng dẫn phi đội 69, sau khi bấm bỏ bình xăng phụ hai bên cánh, từng chiếc F16 nhào xuống tấn công, tổng cộng 7 tấn chất nổ cực mạnh đã trút xuống mục tiêu chính xác.

Không lâu sau đó, mật mã “Arizona” vang lên trong ống liên hợp từ chỉ huy phi đội 69 báo cáo về trung tâm ‘the pit’, mật mã Arizona có nghĩa là mục tiêu đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Al Kibar, lò phản ứng hạt nhân biến thành đống gạch vụn, phi đội 69 rút ra khỏi không phận Syria với tốc độ tối đa của F16, vòng ra biển trở về an toàn. Hệ thống phi đạn phòng không của Syria thậm chí không kịp phóng một trái nào!

Cùng lúc đó, thủ tướng Do Thái Olmert gọi điện cho tổng thống Mỹ Bush “Điều chưa từng xảy ra, đã chưa từng xảy ra””something that never existed doesn’t exist anymore”! và đồng thời, Olmert cũng gởi một tín hiệu đến tổng thống Syria Bashar al-Assad “Israel sẽ không công khai chuyện này, nếu Syria không làm ồn lên!”

Và như mọi người biết, câu chuyện đã chìm vào im lặng. Chỉ một bản tin ngắn của quân đội Syria cho biết máy bay Israel xâm phạm vùng trời Syria và đã bị không quân Syria đuổi ra khỏi vùng không phận, trong khi rượt đuổi không quân Israel có thả một trái bom ngoài sa mạc, không có thương vong!

Còn tiếp…

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, máy ảnh

About To Lich's Blog

THƯỢNG VÀNG - HẠ CÁM!
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s