Điệp vụ trong bóng tối – Chiến dịch Vườn cây #1

Không có văn bản thay thế tự động nào.
Lan The Hoàng

Operation Orchard, Chiến dịch vườn cây.

Câu chuyện bắt đầu từ Bắc Hàn, hôm đó là 22/4/2004 tại Ryonchon miền bắc xa xôi, một chuyến xe lửa bất ngờ phát nổ, sau khi khói lửa tan để lại một hố sâu hoắm trên mặt đất, vụ nổ làm rúng động khu vực chung quanh, các máy đo địa chấn gần đó ghi nhận độ động đất 3 độ Richter. Tai nạn làm chết hơn 100 người và làm bị thương khoảng 2000 người, chính phủ Triều tiên chỉ hé lộ là chuyến tàu chở dầu mỏ, hệ quả tiếp theo là khoảng một tuần sau đó có lệnh cấm xử dụng cellphone trên toàn nước cho mãi đến 5 năm sau!

Cách đó 5000 miles, Do Thái theo dõi vụ tai nạn một cách kỹ lưỡng, 1/5/2004 Meir Dagan giám đốc Mossad sau khi nhận được tin tình báo cho biết, có máy bay của hàng không Syria bay tới phi trường bắc Hàn, sự việc bất thường khi các điệp viên báo về, thay vì chỉ mang đến những kiện hàng cứu trợ cho Bắc Hàn, họ thấy rất nhiều những kiện quan tài bọc chì mà các điệp viên cho biết là những nạn nhân từ vụ nổ xe lửa trước đó! Các quan tài được chuyển lên máy bay bởi nhóm người mặc y phục bảo vệ chống nhiễm xạ!

Câu chuyện càng bí ẩn hơn khi Mossad biết rằng trong những quan tài này không phải xác của các nạn nhân người Bắc Hàn mà là những khoa học gia người Syria bị chết trong vụ nổ xe lửa! Tổng cộng có 12 người chết, toàn bộ là các chuyên viên của trung tâm nghiên cứu khoa học ứng dụng, gồm cả từ quân đội Syria.

Mỹ nhân xuất hiện

London, mùa thu 2006, buổi tối hôm đó một thiếu nữ xinh đẹp xuất hiện trước quầy bar của một hotel sang trọng, nàng hơi ngần ngại chút trước khi duyên dáng xin phép ngồi cùng một người đàn ông trung niên đang ngồi ống rượu một mình, sau vài câu chào hỏi, câu chuyện dần thêm cuốn hút, hai người nói chuyện như đôi bạn đã quen nhau từ lâu, nàng không ngớt lời khen ông lịch lãm…

Ibrahim Othman, giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử Syria đến Anh để dự hội nghị năng lượng thế giới, ông có cuộc họp quan trọng ngày mai, tối nay sau ăn tối ông xuống bar nhằm tìm chút thư giãn buổi tối trước khi đi ngủ.

Mossad đã được lưu ý khi có một nhân vật quan trọng của Syria tham dự hội nghị, nhưng thật sự báo động đỏ khi người này check-in khách sạn dưới một tên giả, Mossad tung toàn bộ lực lượng sẵn có tại Âu châu nhằm theo dõi, mà người đẹp đang tiếp chuyện với Othman là một, sau những đưa đẩy, nàng tiếp tục mua rượu mời ông cùng nàng uống, viễn cảnh một đêm thăng hoa mời gọi… Ông không biết rằng những nụ cười ý nhị, câu chuyện vui vẻ, những ly rượu mời kèm ánh mắt đưa đẩy tình tứ chỉ là thủ thuật cầm chân.

Một nhóm điệp viên Mossad khác đột nhập lên phòng khách sạn, mở khoá điện cửa phòng, lục soát hết mọi ngóc nghách, trong khi một chuyên viên máy tính copy toàn bộ dữ liệu từ ổ cứng của chiếc computer cá nhân mà Ibrahim Othman để trên bàn ngủ, trước khi tắt máy họ không quên gài lại một virus để từ đó sẽ tự động gởi về Mossad tất cả những hoạt động của chiếc máy sau này, toàn bộ dữ liệu máy tính đồng thời được trực tiếp chuyển về Israel. Ngay sau khi nhóm điệp viên hoàn thành nhiệm vụ rời khỏi phòng, cô thiếu nữ duyên dáng cũng chào Othman và biến mất vào màn đêm London!

Không tới 15 phút sau, Dagan và các chuyên viên của Mossad tại Tel Aviv chúi đầu vào nghiên cứu những file dữ liệu từ London gởi về, trong một folder hình ảnh cũ kỹ Mossad tìm thấy hơn trăm tấm hình chụp về công trình xây dựng một xưởng kỹ nghệ rất lớn, khoảng 45m x 45m và cao 25m, ỏ một vùng hoang mạc với những kiến trúc đáng ngờ. Càng những hình về sau càng thấy hoàn toàn giống những hình chụp mà các điệp viên Mossad chụp được từ kiểu xây dựng lò phản ứng hạt nhân Bắc Hàn trước đó, đây đúng là công trình xây dựng copy 100% kiểu của Pyongyang. Không nghi ngờ gì nữa, Syria đã xây một lò phản ứng hạt nhân với sự giúp đỡ của Bắc Hàn.

Còn…

About To Lich's Blog

THƯỢNG VÀNG - HẠ CÁM!
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s