Rượu Gin

Gin được làm từ  ngũ cốc, chủ yếu là lúa mỳ hay lúa mạch đen. Loại rượu không màu này sau đó được ướp hương juniper (bách xù) và các hương thơm thảo mộc khác. Mùi vị chính trong rượu Gin là mùi thơm của trái bách xù được trồng nhiều ở miền bắc nước Ý, Croatia, Mỹ và Ca na đa. Các loại thảo mộc khác có thể là cây hồi, rễ bạch chỉ (angelica), quế, vỏ cam, rau mùi, vỏ cây cassia. Các nhà sản xuất rượu Gin đều có công thức bí mật bao gồm nhiều loại thảo mộc khác nhau từ bốn đến 15 loại.

organic-spirits-group-incl-sloe-gin-small-file.jpg

Chưng cất Gin. 

Hầu hết các loại Gin được chưng cất trong các thùng có các ống rất hữu hiệu. Sau đó người ta thu được loại rượu mạnh có độ cồn cao, nhiều mùi thơm nhẹ. Loại rượu Gin rẻ tiền được làm bằng cách pha rượu mạnh với chất chiết từ cây bách xù và thảo mộc. Những nhà sản xuất Gin hàng loạt làm rượu bằng cách nhúng trái bách xù vào rượu

Những loại rượu Gin ngon nhất được ướp mùi thơm theo cách độc đáo. Rượu Gin được chưng cất một hay nhiều lần, nhưng trong lần chưhg cất cuối cùng, hơi cồn chạy qua một thùng có treo trái bách xù và các thảo mộc khô. Hơi cồn hấp thụ mùi thơm và tinh dầu thơm  từ các loại trái cây và thảo mộc khô khi bay trong thùng trước khi đến ống làm lạnh. Loại rượu mạnh thu được có mùi thơm rất đa dạng.

Phân loại

Mặc dù có càng ngày Gin càng đa dạng về chủng loại, song ở khối Liên minh Châu Âu, Gin chỉ được chia thành 4 loại hợp pháp. Hai loại trong đó (Gin chưng cất và Gin hỗn hợp) được chính thức công nhận ở Mỹ. Bốn loại đó là:

Juniper – Đồ uống pha thêm vị: Loại này đại diện cho loại lâu đời nhất của Gin, được sản xuất bằng cách chưng cất ngũ cốc trong ấm và chưng cất lần hai với thảo dược để chiết ra hỗn hợp có hương liệu. Tùy vào cách sử dụng ấm chưng, độ cồn của quá trình chưng cất theo đó sẽ giảm. Loại gin này đôi khi được ủ trong các thùng gỗ, giữ cho nhiệt độ của vị ngũ cốc không thay đổi như một hệ quả của việc chưng cất và có thể được đóng chai với nồng độ 30%. Rượu Gin Geneva hay Gin Hà Lan đặc trưng nhất cho loại gin này.

4782.preview.png

Gin chưng cất: Loại này được sản xuất một cách riêng biệt bằng cách chưng cất lại Ethyl alcohol nguyên thủy với nồng độ ban đầu tới 96% ở trong các bình mà truyền thống được dùng cho gin, thêm với cây bách xù và một số thảo liệu tự nhiên khác, tất nhiên vị bách xù mạnh hơn cả. Gin được làm đơn giản bằng cách thêm vị nguyên chất vào Ethyl alcohol không phải là Gin được chưng cất.

Gin London: Gin London đặc trưng được làm  từ Ethyl alcoholic từ nguồn gốc nông nghiệp với lượng methanol nhiều nhất là 5g/hectolit trong 100% thể tích rượu, hương vị của nó được giới thiệu một cách đặc trưng thông qua việc chưng cất lại bằng những bình chưng truyền thống của Ethyl Alcohol cùng với hương liệu thảo dược tự nhiên, kết quả thu được từ việc chưng cất được tối thiểu 70% nồng độ cồn. Gin London có thể không chức vị ngọt dù chỉ 0.1g đường/1l cho tới cuối cùng , hay kể cả colorant hoặc bất kì thành phần nào khác ngoài nước. Thuật ngữ “Gin London” có thể được bổ sung cùng với từ “khô”

gin_blue.jpg

Gin hỗn hợp: được làm đơn giản bằng cách thêm bị trung lập với vị tự nhiên mà không cần chưng cất, và vì thế mà không được đánh giá cao.

 

Advertisements

About To Lich's Blog

THƯỢNG VÀNG - HẠ CÁM!
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s